View All

8 สิ่งที่ผู้ชายไม่เข้าใจผู้หญิง แต่ถ้าเก็ตแล้วสาวปลื้มแน่นอน!

8 สิ่งที่ผู้ชายไม่เข้าใจผู้หญิง แต่ถ้าเก็ตแล้วสาวปลื้มแน่นอน!

สิ่งที่ผู้ชายไม่เข้าใจผู้หญิง รู้หรือไม่ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง มาหาคำตอบเพื่อยกกระชับความสัมพันธ์กับแฟนสาวให้แน่นแฟ้นกันดีกว่า ถึงหนุ่ม ๆ หลายคนจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ผู้หญิง เป็นเพศที่เข้าใจยาก ต่อให้คบหาดูใจกันมานาน แต่บ่อยครั้งก็มีปะทะคารมหรือมีอาการงอนเกิดขึ้นอยู่ดี เพราะยังมีหลายความคิด หลากพฤติกรรมของผู้หญิง ที่ผู้ชายอย่างเรานั้นไม่เข้าใจเอาซะเลย แต่ถ้าคุณไม่อยากมีปัญหากับแฟนสาวสุดที่รักละก็ เราว่าบางทีควรหัดเปิดใจและเรียนรู้พฤติกรรมของผู้หญิงด้วย ซึ่งอันดับแรกต้องรู้ก่อนว่ามีเรื่องไหนที่ตัวเองไม่เข้าใจในตัวผู้หญิง อะ อะ ถ้างั้นลองมาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

– ทำไมผู้หญิงถึงทำศัลยกรรม?

          ผู้ชายหลายคนคงสงสัยว่าทำไมสาว ๆ สมัยนี้ถึงยอมเจ็บตัวไปศัลยกรรมเสริมความงามกันนัก ? คำตอบจากใจของฝ่ายหญิงคงหนีไม่พ้นว่าอยากสวยขึ้น ซึ่งเอาจริงก็เป็นเรื่องธรรมดานะ ใครบ้างจะไม่อยากดูดีล่ะ ที่สำคัญ บางคนทำเพราะอยากให้แฟนหนุ่มอย่างคุณประทับใจนั่นแหละ ตราบใดที่ทำแล้วไม่เดือดร้อนใคร ก็อย่าบ่นเธอนักเลย

– อารมณ์เสียเสมอ เมื่อเห็นคุณกด Like ให้ผู้หญิง

          โซเชียลเน็ตเวิร์กนี่ทำคู่รักทะเลาะกันบ่อยครั้ง เช่น เรื่องกด Like ผู้หญิงคนอื่น, ไปคอมเม้นต์ก็ไม่พอใจ, แฟนสาว Tag รูปแล้วไม่รับ หรือไม่เคยอัพรูปคู่ โอ๊ย! สารพัดสิ่งอย่างที่สามารถกลายมาเป็นประเด็นโต้เถียงได้

          ก่อนอื่นคุณควรทำความเข้าใจก่อนว่าสาวคนรักเป็นคนยังไง ชอบอะไรไม่ชอบอะไร อย่าเพิ่งเหมาไปว่าเธองี่เง่า แฟนไม่ชอบอะไรก็เลี่ยงซะ เพราะสุดท้ายโลกโซเชียลเป็นแค่โลกอีกหนึ่งใบที่เราใช้เชื่อมต่อความสัมพันธ์ แต่อย่าลืมว่าในโลกแห่งความเป็นจริง จิตใจคนข้างกายสำคัญที่สุด อะไรยอมได้ก็ยอม ๆ เธอไปเถอะ

– ทำไมถึงชอบจับกลุ่มเม้าท์มอย

          หนุ่ม ๆ คงเห็นสาว ๆ ชอบจับกลุ่มนั่งเม้าท์เรื่องนู่นนั่นนี่กันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่น้อยคนจะเข้าใจว่าพวกเธอจะเปลืองน้ำลายเม้าท์อะไรนักหนา บางครั้งสิ่งที่สาว ๆ เขาคุยกันก็เป็นการอัพเดทเรื่องที่พวกเธอสนใจ เช่น แฟชั่น ข่าวบันเทิง เรื่องคุณ (อ้าวไหงงั้น) หรือเม้าท์มอยเรื่องคนรู้จักบ้าง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดานะ จริงปะ ?

– รู้สึกไม่ดีทำไมไม่บอก แต่กลับพูดว่า “ไม่เป็นไร”

          มันก็มีหลายเคสนะสำหรับคำคำนี้ คือเธอไม่ได้โกรธหรือเสียใจอะไรจริง ๆ หรือไม่อยากทะเลาะด้วย ให้มันจบ ๆ ไป ปล่อยให้เธออยู่ตามลำพังสักพักก็ดีขึ้นเอง ส่วนอีกกรณีคือพูดเพราะอยากให้คุณง้อ ให้มาสนใจ ก็เท่านั้นแหละ ดังนั้นคุณลองทำความเข้าใจเธอหน่อยแล้วกัน

– จะเสียเวลาแต่งหน้าทำไมกันนานนัก

          ลองหยิบอายไลเนอร์หรือดินสอเขียนคิ้วมาแต่งหน้าตัวเองดูสิครับ แล้วคุณจะเข้าใจความยากลำบากทันที พร้อม ๆ กับทึ่งในความสามารถของสาว ๆ เลยว่าทำได้ไงอะ ! ซึ่งทั้งหมดที่ทำไปก็เพราะอยากให้ผู้ชายอย่างเรา ๆ แฮปปี้ว่ามีแฟนสวยนั่นเอง

– ชอบมีอาการหึงหวงกับเพื่อนผู้หญิง

          แม้จะย้ำนักย้ำหนาว่าเป็นแค่เพื่อนจริง ๆ แต่แฟนสาวตัวดีของคุณก็ยังหึงอยู่ดี เฮ้อ ! ปัญหานี้แก้ยาก แล้วแต่คนด้วย ผู้หญิงบางคนก็เข้าใจนะ แต่บางคนก็ไม่เข้าใจเอาซะเลย (ฮ่า ๆ ๆ) เอาอย่างงี้ครับ ถ้างั้นคุณคงต้องพยายามวางตัวกับเพื่อนคนนั้นให้เหมาะสม อย่าทำให้แฟนไม่สบายใจ แล้วไปอธิบายกับเพื่อนด้วยว่า คุณไม่ได้มีปัญหากับเธอนะ แค่แฟนขึ้หึงมากไปนิด เท่านั้นเอง

– ซื้อเสื้อผ้าแบบเดิมแต่คนละสีเพื่อ?

          รู้ว่าคุณผู้ชายหลายคนแอบคิดในใจแบบนี้ เวลาเห็นสาว ๆ ช้อปปิ้งเสื้อผ้าแบบเดิมเป๊ะ ต่างกันแค่สี ซึ่งไม่ต้องไปถามหาเหตุผลกับเธอให้วุ่นวายหรอก มีแค่ข้อเดียว…แค่ชอบ จบนะ !

– มาหงุดหงิดใส่ ก็อ้างว่าเป็นวันแดงเดือดตลอด

          บางทีผู้ชายอย่างเราก็คิดนะ ว่านี่เป็นแค่ข้ออ้างของผู้หญิงยามทำตัวไม่มีเหตุผลหรือเปล่า อืมมม อันนี้ไม่แนะนำให้หนุ่ม ๆ ด่วนสรุปนะ เพราะช่วงวันแดงเดือด ผู้หญิงมักอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ เพราะฮอร์โมนจริง ๆ ซึ่งบางครั้งเธอไม่ได้ตั้งใจจะพาลใส่หรอก ทางที่ดีคุณก็ทำเป็นนิ่ง ๆ ไปซะดีกว่า           ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อสังเกตบางส่วนเท่านั้น ในความเป็นจริง อาจมีอะไรเกี่ยวกับผู้หญิงที่ซับซ้อนกว่านี้อีกเยอะ แต่ถ้าเราพยายามเข้าใจความรู้สึกเขา เชื่อว่าน่าจะลดความขัดแย้งได้ไม่มากก็น้อยแหละ ยังไงสู้ ๆ นะคะหนุ่ม ๆ

RELATED POST

ความช่วยเหลือ